Uncategorized

Bà bầu ăn đồ nướng có được không?

bà bầu ăn đồ nướng có được không? Bà bầu ăn thịt xiên nướng được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn thịt xiên nướng con sinh ra dễ bị mồ hôi trộm.

Dinh dưỡng của thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, bà bầu cũng không ngoại lệ. Thịt nướng được làm từ thịt lợn vai.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt lợn nạc có chứa protein, năng lượng, 10 axit amin cơ bản và các khoáng chất, do vậy dễ dàng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi miếng ăn.

Mỡ trong thịt heo không có axit béo (trans-fat) mà chủ yếu là dạng chưa bão hòa, do vậy thịt heo thích hợp cho chế độ ăn kiêng liên quan đến giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch. Thịt nạc, sau khi bỏ phần mỡ nhìn thấy, rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. meiji amino collagen 5000mg

Cùng với thịt lợn, thịt xiên nướng còn sử dụng nhiều gia vị tẩm ướp có tính nóng tốt cho mùa lạnh như gừng, xả… Vì vậy, có thể nói, trong một xiên thịt xiên nướng có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bà bầu ăn thịt xiên nướng được không?

Bà bầu có thể ăn thịt xiên nướng nhưng hạn chế. Bởi với những dinh dưỡng kể trên, bà bầu sẽ bổ sung một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi. nitta gelatin inc collagen

Hơn nữa, những chất tẩm ướp với thịt nướng như sả, gừng… có tính nóng, được ăn cho mùa lạnh sẽ rất tốt cho bà bầu.

Theo các chuyên gia, quan điểm ăn thịt xiên nướng con sinh ra sẽ bị mồ hôi trộm và nặng mùi hơn các bé khác là vô căn cứ, chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định điều đó.

Chú ý cho bà bầu khi ăn thịt nướng

Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều thịt nướng. Các chuyên gia cho rằng, kể cả những loại thực phẩm được kết luận tốt cho thai kỳ cũng không nên sử dụng quá nhiều. Hơn nữa, trong thịt nướng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ dẫn đến béo phì trong thai kì.

Thịt nướng đi kèm với các thực phẩm kèm theo như tương ớt, ăn quá nhiều cũng không tốt cho giai đoạn đầu và cuối thai kỳ.

Theo Vnexpress, trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng hoặc các thanh nhiệt trong lò nướng điện), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói. thuoc ginkgo biloba

Ngoài ra khi nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác, điển hình là HCA (heterocyclic amine).

Những loại thịt có nhiều mỡ như thịt lợn, thịt gà… chứa nhiều nguy cơ nhất. HCA thường được tạo ra trong quá trình chế biến các món thịt giầu protein ở nhiệt độ cao như nướng, rán. Bà bầu ăn nhiều thịt xiên nướng cũng không tốt cho sức khỏe.

Thời gian càng ít, bữa ăn càng gấp gáp, vội vàng, thức ăn không được nhai kỹ nên nước bọt không đủ nhào trộn với đồ ăn nướng, không phát huy được tác dụng giải độc, là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Vì thế, phụ nữ không Nên ăn thường xuyên và ăn nhiều các món đồ nướng.

Ngoài ra, bà bầu cần đặc biệt chú ý, nếu muốn ăn thịt nướng, nên tự chế biến tại nhà. Bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thịt nướng có nguyên liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh, nguồn gốc xuất xứ. Bà bầu nên thật cẩn thận khi ăn những thực phẩm này, tránh những thực phẩm nhiễm độc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. collagen nitta gelatin

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s