Uncategorized

Củ cà rốt có thành phần gì? có chức năng gì?

Dinh dưỡng từ cà rốt

Cà rốt được sử dụng rộng rãi như một loại lương thực cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Cà rốt có thể được dung dưới dạng súp, nước ép hay ǎn sống trực tiếp. Sau đây là các hiệu quả bổ ích của cà rốt.

Trong cà rốt cũng có rất nhiều vitamin B, C, D, E và K; canxi, phốt-pho, kali, natri, một lượng nhỏ kháng chất và protein. Canxi làm nâng cao xương, rǎng và thành ruột.
Bên cạnh đó, cà rốt còn đóng vai trò là một chất làm sạch gan. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ hổ trợ gan bài tiết chất béo và mật.

Nhờ nguồn dinh dưỡng quý giá, cà rốt làm cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với người già, giúp bảo vệ da dưới tác động ánh nắng mặt trời; chặn mụn trứng cá; liền sẹo những vết thương nhỏ; giảm nguy cơ bị bệnh tim, cao huyết áp và nâng cao sức khỏe của mắt.

Cà rốt có chất gì có tác dụng gì?

Cà rốt giúp thị lực

Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất pha màu hoàn hảo có thể chuyển hóa thành vitamin A khi tiêu hóa. Vì vậy nước ép cà rốt là một thức uống dinh dưỡng rất tốt cho đôi mắt.
Mặc dù cà rốt được xuất hiện trong những loại cây trồng khác, nhưng nó có dinh dưỡng cao nhất. Củ nào có màu tối thì mang nhiều beta-carotene.

Ngăn ngừa vi khuẩn

Bạn có biết cà rốt có thể giúp ngăn ngừa lại vi khuẩn xấu trong cơ thể? Nó đã được tìm thấy là một thực vật chống virus, cũng như thực vật chống ký sinh trùng rất tốt.
Dùng cà rốt cùng với các loại rau khác có thể giúp cơ thể chặn lại vi khuẩn một cách tự nhiên.

Tốt cho da, tóc và hổ trợ răng miệng

Nước ép cà rốt có nhiều điều tốt hơn những loại kem ngăn ngừa lão hóa nào trên thị trường và ít tiền hơn. Các vitamin A được tìm thấy trong nước ép cà rốt hổ trợ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời và các chất chống ôxy hóa ngăn ngừa sự lão hóa của những tế bào.
Nước ép cà rốt cũng là một cách hoàn hảo để hổ trợ những vấn đề xấu về da và tóc. Chúng rất giàu canxi nên rất tốt cho răng, xương và móng tay. Nước ép cà rốt cũng tốt cho nướu răng và làm giảm vi khuẩn. Dùng 9 củ cà rốt sẽ cung cấp cho bạn giống một lượng canxi như là một ly sữa.

Chống ung thư

Uống nước ép cà rốt có thể hổ trợ giảm vấn đề ung thư phổi, ung thư vú cũng như ung thư ruột kết nhờ những hợp chất falcarinol. Beta-carotene có trong cà rốt cũng hổ trợ ngăn cản ung thư da bằng cách tự gắn nó với những gốc tự do trong cơ thể để ngăn ngừa chúng khỏi sự phát triển tế bào ác tính.

Hổ trợ giải độc gan

Cà rốt chứa khoảng 87% nước và có tác dụng khử độc mạnh mẽ. Chúng giúp làm giảm nguyên nhân hình thành sỏi thận và triệt tiêu thải ra khỏi cơ thể.
Ăn hoặc uống nhiều cà rốt có thể gây carotenemia. Carotenemia giúp cho da đổi sang màu vàng. Một khi cơ thể đã loại bỏ các chất thải này, một làn da khỏe mạnh tươi mới sẽ xuất hiện trở lại.

Cải thiện cho tim mạch

Cà rốt không chỉ có hàm lượng beta-carotene cao mà còn chứa không ít alpha-carotene. Những carotenes tìm thấy trong nước ép cà rốt cũng như lutein có chức năng ngăn ngừa sự thay đổi của bệnh tim và đột quỵ.
Hồi phục năng lượng

Khi chúng ta già mức năng lượng của chúng ta bắt đầu suy giảm. Thay vì uống những thức uống có lượng đường cao, bạn có thể chọn nước ép cà rốt để thay thế. Nó sẽ giúp năng lượng cơ thể bạn tăng lên nhanh chóng.

Uống 3 củ cà rốt có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ ba dặm mà không cần đổ mồ hôi, vì thế hình dung những gì 10 củ có thể làm với bạn

Qua bài viết củ cà rốt có chất gì có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s