Uncategorized

Hiệu quả của mía đường đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Thành phần từ nước mía

Trong mía, thành phần chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn có nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn bổ sung sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể.

Những chất dinh dưỡng này giúp làm tốt thận, bao tử, mắt, tim, đường ruột và các cơ quan sinh sản. Nó cũng giúp làm giảm thiểu các cholesterol xấu do đó ngăn ngừa bệnh ung thư, cân bằng lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm sốt, giảm cân, thanh lọc thận cùng nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Tốt cho hệ tiêu hóa

Táo bón là lo lắng của rất nhiều bà bầu trong quá trình mang thai. Giờ đây, bà bầu có thể nghỉ ngơi “quăng” lo lắng này sang một bên. Thành phần Kali có trong mía đường là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm, nước mía hỗ trợ đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và cải thiện hiện tượng viêm nhiễm ở dạ dày.

Bổ sung một lượng vitamin và dưỡng chất thiết yếu

Ngoài đường, thành phần nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…, những loại vitamin A, B, C và hơn 30 axit hữu cơ khác, các loại dinh dưỡng quan trọng cho giai đoạn mang thai của phụ nữ mang thai. Nó cũng tăng cường một lượng chất đạm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đôi khi cơ thể nhận biết mệt mỏi và chán nản, một ly mía có thể làm mẹ bầu bớt lo lắng ngay. Lượng đường trong nước mía hỗ trợ bổ sung nước và hồi phục một chất năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ tươi tỉnh hơn.

Ngăn ngừa quá trình ốm nghén

Phụ nữ mang thai biết rằng mía được dùng như một bài thuốc ngăn ngừa bớt tình trạng ốm nghén của các thai phụ không

Tăng cường hệ miễn dịch

Thành phần nước mía có chứa một dưỡng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, ngăn ngừa những loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, mía là thức uống hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Sử dụng nước mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh

Da là một vấn đề cũng không kém phần tất yếu trong 9 tháng mang bầu của bà bầu. Do sự thay đổi hoc-mon trong cơ thể, trong thai kỳ, da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn. Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Qua bài viết tác dụng của nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s