Uncategorized

Quả chanh dây có bổ không? Có tác dụng gì?

Đa số người không rõ quả chanh leo có ngon không? Có công dụng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Trái chanh dây có tốt không?

Quả chanh dây còn gọi là chanh leo, vỏ màu tìm, ruột vàng, vị thơm mát, rất tốt cho cơ thể. Chanh leo rất giàu vitamin C – thành phần ngăn ngừa oxy hóa và chống viêm nhiễm., giúp những triệu chứng hen suyễn. Chanh dây (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “passion fruit” (dịch là: quả nồng nàn), gọi là chanh nhưng không liên quan tới những giống thuộc họ cam quýt (Rutaceae). Quả chanh dây trồng nhiều ở những vùng nhiệt đới, được ưa chuộn không chỉ vì mùi hương nồng nàn gợi cảm mà còn vì lý do cho sức khoẻ của nó.

Vì hạt chanh dây là một thành phần chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa kiết lị.

Chanh leo nhiều thành phần carbohydrate, chứa thành phần sắt và kali, cung cấp calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, chanh leo có chứa thành phần gây ngủ và rất tốt để nghỉ ngơi, giảm sự phát triển của tế bào ung thư, cùi chanh leo còn giúp dung làm gia vị khi nướng hay hòa tan cùng những món cocktail.

Người ta đã phát hiện trong chanh leo có đầy đủ nguồn vitamin A và C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác cũng như những thành phần sinh học có lợi cho cơ thể. Hạt chanh dây là một thành phần chất xơ hoàn hảo, chính chất màu vàng óng bao quanh hạt làm cho chanh dây có mùi thơm đặc biệt.

Quả chanh dây có chức năng gì?

– Giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường: Chanh dây có chứa nhiều loại đường đơn hỗ trợ nâng cao thể lực mà lại không gây hại đến đường trong máu nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

– Chống lại sự phát triển của tế bào ung thư: Trong chanh leo có mang những hợp chất phytochemica, axít phenolic và flavonoid không những giúp chống lại những tế bào ung thư mà còn có công dụng cải thiện bệnh tim mạch và kháng nhiễm trùng.

– Nguồn vitamin và glucozo dồi dào: Chanh leo có nhiều dưỡng chất vitamin A và C, sắt, kali và những nguyên tố dinh dưỡng khác hỗ trợ một lượng đa sinh tố rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cơ thể.

Những thành phần màu vàng óng xung quanh hạt chanh leo là thành phần glucozo tuyệt vời hỗ trợ cho việc tiêu hóa, cải thiện sức khỏe mà không gây béo phì.

– An thần: Trong chanh leo có chứa nhiều hợp chất giúp hạ nhiệt, giúp ngủ ngon rất tốt. Các nhà nghiên cứu từng sử dụng chanh dây để bào chế thành dạng thuốc viên giúp an thần, chống mất ngủ…

Người khó ngủ nếu uống chanh leo trước khi đi ngủ sẽ cảm thấy thư thái và dễ đi vào giấc ngủ.

Qua bài viết quả chanh dây có tốt không có tác dụng gì có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s