Uncategorized

Quả bồ kết có chức năng gì? bán ở đâu?

Chất chính của bồ kết là saponin, là thành phần hoàn hảo có nhiều chất màu vàng hình thành bong bóng có chức năng ngăn ngừa viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch… Bên cạnh đó, bồ kết còn có thành phần flavonozit, chứa saponaretin là một chất giảm rụng tóc và loại bỏ gàu rất tốt cho tóc.

Quả bồ kết có tác dụng gì? Mua ở đâu?

Chữa trị trẻ nhỏ chốc đầu, rụng tóc

Bồ kết đốt ra than, giã nguyễn và rửa sạch vết chốc sau đó đắp than bồ kết lên.

Điều trị trẻ em, chốc đầu, viêm nhiễm do nấm

Ngâm bồ kết vào nước nóng, rửa sạch nơi tổn thương sau đó dùng bồ kết đã đốt, nghiền bột và rắc lên vết thương.

Giảm nghẹt mũi, thư giãn

Nấu nước quả bồ kết tươi hay phơi khô nghiền nhỏ và pha với nước uống. Vị nóng và mùi thơm của bồ kết có tác dụng làm thông, tắc mũi, thư giãn.

Điều trị quai bị

Sử dụng 15g trái bồ kết, nướng thành than tiếp theo tán nhỏ và hòa tan cùng giấm thanh. Lấy bông gòn và đắp lên chỗ bị đau. Sau 20-30 phút lại thay 3 lần. Làm trong vòng 3 ngày.

Chữa trị phụ nữ tức vú

Gai bồ kết thiêu tồn tính 40g, bạng phấn 4g. Lấy giã nhỏ, hòa tan, mỗi lần uống 4g.
Phòng bệnh cho phụ nữ mang thai

Để ngăn bệnh cho sản phụ, bạn dùng 1 chậu than củi đốt cháy đỏ rồi rải 1 lượt quả bồ kết và 1 ít muối cho phụ nữ mang thai xông.

Hướng dẫn cách tắm với bồ kết

Bước 1: Bạn sử dụng nước bồ kết đã đun cho vào chậu, hòa chung cùng chỗ nước trong xô vừa đủ để gội đầu.
Bước 2: Khi cho nước bồ kết vào chậu bạn tiến hành vắt túi lọc đựng bồ kết hoặc bóp nát bồ kết để lấy hết thành phần saponin. Nếu có cho thêm các nguyên liệu khác nấu chung với bồ kết thì bạn cũng thực hiện tương tự để các dưỡng chất tan hết trong nước. Sau đó, bạn lọc bớt cặn để tránh dính vào tóc khi gội.
Bước 3: Cách gội đầu bằng bồ kết đúng cách là trong quá trình gội, bạn dùng gáo dội nước từ từ lên tóc từ chân tóc tới ngọn tóc, đồng thời dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng trong khoàng 3-5 phút để các dưỡng chất cũng như saponin được thấm sâu vào da đầu, giúp da đầu được thư giãn. Lặp đi lặp lại cách làm trên với lượng nước đã pha trong vài lần.
Bước 4: Cuối cùng bạn xả lại tóc với nước lạnh. Hoặc bạn dùng nước cốt chanh pha loãng với nước để xả lại tóc. Lưu ý không dùng nước nóng để xả tóc thì tóc dễ bị xơ rối khi gặp nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể dùng một ít dầu dừa bôi lên tóc sau khi gội để dưỡng tóc.

Qua bài viết quả bồ kết có tác dụng gì mua ở đâu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s