Uncategorized

Mang thai có nên ăn bòn bon không? tiền bao nhiêu 1kg?

Thành phần của bòn bon

Bòn bon là một loại quả hình tròn, cơm màu xám bên trong có 5-7 múi. Bòn bon có mùi thơm và hương vị chua lúcchín và loại trái này thường giao dịch vào mùa hè từ tháng 8 – 10

Bòn bon chứa thành phần đường, glucozo, vitamin A, B1, B2, B3, C, những dưỡng chất gồm Ca, Fe và P. Bòn bon thường được ăn dạng quả vừa chín tới, hay đến lúc sai quả bòn bon cũng được chuyển thành dạng phơi khô hoặc đóng hộp.

Bòn bon được xem là thành phần dưỡng chất cho con người nhưng lại không chứa nhiều calo, sử dụng 100g trái bòn bon chỉ cung cấp 70 calo, nhưng có nhiều glucozo. Dùng bòn bon làm cho con người khỏe mạnh và tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa được nhiều triệu chứng đường ruột nhất là bệnh ung thư ruột kết, nó còn hỗ trợ nâng cao làm việc của hệ vi khuẩn có lợi trong ruột.

Bà bầu có nên ăn bòn bon không? giá bao nhiêu 1kg?

Tăng cường vitamin A, C
Bòn bon có chứa một lượng vitamin A cao hỗ trợ cải thiện làn da các mẹ căng mịn và hồng hào ngăn ngừa trình trạng rạn da, bên cạnh đó bòn bon còn dưỡng chất vitamin C hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng trao đổi chất giữa các cơ quan

Chống oxy hóa

Caroten là một loại chất giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể. Thành phần này được phát hiện trong quả bòn bon hỗ trợ cho bản thân khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch và chống lại một số bệnh hay gặp ở mẹ bầu

Bồi bổ vitamin B1

Trong bòn bon có thành phần vitamin B trong nhóm thiamin (B1), riboflavin (B2). Thiamin trong bòn bon giúp triệt tiêu lượng đường thừa ra trong cơ thể ngoài ra nó cũng cải thiện về đường huyết

Riboflavin hỗ trợ cho quá trình thúc đẩy hình thành năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày.

Nhiều thành phần xơ

Bòn bon có thành phần chất xơ, cung cấp hơn 10% lượng chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra chế độ sử dụng nhiều chất xơ cũng làm cho việc giảm nguy cơ về tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện tình trạng táo bón.

Bòn bon giá bao nhiêu 1kg?

Hiện tại bòn bon có giá dao động từ 35.000-50.000/1kg.

Những lưu ý khi ăn bòn bon

• Không nên ăn hạt bòn bon vì nó chứa một chất có tên là alkaloid một thể độc chưa xác định
• Không nên ăn cả vỏ vì vỏ bòn bon chứa một loại axit lansium có hại với tim.
• Không nên ăn quá nhiều chỉ ăn lượng vừa phải vì dễ gây nặng bụng
• Nên mua quả những nơi uy tín, tránh không ăn những trái bị sâu hoặc thối
• Nên ăn bòn bòn chín không nên ăn sống vì có vị chua và dễ gây đau bụng

Qua bài viết bà bầu có nên ăn bòn bon không giá bao nhiêu 1kg của chúng tôi có giúp ích được gic cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s