Uncategorized

Tác dụng của trái sung cho phụ nữ mang thai là gì?

Dinh dưỡng của quả sung

+ Trái sung chứa thành phần vitamin A, B và chất khoáng như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê.

+ Pectin, một thành phần xơ hòa tan có trong trái sung, làm cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón, tiêu hủy cholesterol tích tụ trong cơ thể.

+ Hàm lượng sodium thấp và kali cao, hỗ trợ phòng ngừa tình trạng cao huyết áp.

+ Trái sung phơi khô chứa các a-xít béo omega-3 và omega-6 kèm theo đó là phenol. Đây là những dưỡng chất giúp ngừaphòng ngừa bệnh tim mạch vành.

+ Là một nguồn cung cấp can-xi, giúp củng cố xương. Enzyme proteolytic trong sung cải thiện hệ tiêu hoá cho người mẹ.

+ Theo phân tích khoa học, trong loại quả này có hơn 10 loại dưỡng chất như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein…

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Quả sung chứa nhiều vitamin B6

Quá trình thai ngén quả là vô cùng khó chịu đối với những bà bầu, đừng lo các bà mẹ nên bồi bổ quả sung để ngăn ngừa đi triệu chứng nghén phiền phức này nhé. Trong trái sung mang lại rất nhiều dưỡng chất vitamin B6, vitamin này có công dụng giúp các bà bầu trải qua thời kỳ ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Chữa sưng vú ở bà bầu

Triệu chứng sưng vú hay rách bầu vú rất phổ biến ở các bà mẹ. Tất cả bà bầu sẽ làm là vệ sinh bầu vú, làm khô và dùng nhựa trái sung xoa vào, có thể bôi nhiều lần mỗi ngày. Các bà mẹ nên chú ý không làm trực tiếp vào đầu ti nhé!

Lợi sữa

Tình trạng khô cạn sữa sau khi đẻ ngày càng hay gặp, nhưng các mẹ bầu đừng lo lắng nhé!. Cung cấp các dưỡng chất của quả sung vào các bà mẹ sẽ không phải lo tình trạng thiếu sữa nữa. Những khoáng chất trong quả sung có công dụng rất tốt trong việc kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh. Tình trạng thiếu sữa ở những bà bầu sẽ cải thiện rõ rệt.

Ngăn ngừa cao huyết áp ở mẹ bầu

Trong thời kì mang thai, sức khỏe của các bà mẹ luôn là điều quan trọng. Cao huyết áp là trường hợp thường gặp ở các bà bầu trong giai đoạn thai nghén. Trong thành phần dưỡng chất của trái sung mang lại rất nhiều Kali, Kali ở trong trái sung có tác dụng rất tốt trong quá trình cải thiện huyết áp cho bà bầu. Thai ngén quả là vô cùng khó chịu cho những bà mẹ, hãy yên tâm các bà mẹ nên bổ sung trái sung để ngăn ngừa đi triệu chứng nghén khó chịu này nhé. Trong trái sung có chứa rất nhiều thành phần vitamin B6, vitamin này có tác dụng giúp các bà bầu vượt qua ốm nghén trong giai đoạn mang thai đầu.

Trị táo bón

Trong quá trình thai nghén, dấu hiệu ói làm cho cơ thể bà bầu xảy ra hiện tượng thiếu nước, thai nhi chèn ém tới ruột , từ đó dẫn đến triệu chứng táo bón.

Trái sung chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng có công dụng rất tốt cho các bà mẹ có bệnh táo bón trong giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, trong trái sung chứa rất nhiều chất xơ ( hòa tan và không hòa tan) rất tốt trong quá trình chữa trị táo bón. Bên cạnh đó, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có chức năng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng ợ chua ở các mẹ bầu.

Bồi bổ omega 3

Để có một đứa bé phát tiển tốt, các bà bầu cần phải cung cấp rất nhiều thành phần quan trọng và omega 3 là một trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng. Trái sung khô có một hàm lượng omega 3 rất lớn, các bà mẹ nên cung cấp nguồn omega 3 tự nhiên này để có một thai kì khỏe mạnh, tránh tình trạng sinh non, sinh sớm…

Qua bài viết lợi ích của quả sung đối với bà bà bầu là gì của chúng tôi có giúp ích được gì các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s