Uncategorized

Lợi ích và tác hại khi dùng cà chua sống như thế nào?

Giải nhiệt cơ thể, loại bỏ độc tố, mát gan, tiêu hóa tốt cho là những lợi ích tuyệt vời do cà chua mang đến cho cơ thể của chúng ta. Trong những món ăn thường ngày, con người vẫn thường dùng cà chua sống thay vì cà chua chín.Nhưng, vẫn còn rất nhiều những ý kiến quay quanh vấn đề cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

Dưỡng chất từ cà chua

Cà chua là 1 thực phẩm gần gũi. Dáng cà chua hình tròn, lá chi chít, vụ trái chính là mùa đông và vụ xuân. Trái cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều Vitamin A. trong 100gr cà chua chín tươi sẽ thõa mãn được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% yêu cầu Vitamin B6, từ 33-50% yêu cầu Vitamin C. Ngoài ra, còn có Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Các dinh dưỡng bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có ích cho sức khỏe. Theo Đông y, cà chua mát, vị thanh, hơi ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khử độc, lương huyết, tăng tân dịch, ngăn ngừa thiếu nước, giúp thông tiểu tiện và đường ruột tốt.

Cà chua đối với sức khỏe là chất Lycopene. Nó là chất ngăn ngừa oxi hóa và chứa rất nhiều trong cà chua. Lycopene là hợp chất cơ thể không tự tạo ra được và chỉ cung cấp qua đường đồ ăn. Với Lycopene, nó chính là nguồn dưỡng chất tuyệt vời hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư và 1 số loại bệnh khác. Một ly nước ép cà chua hằng ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc cơ thể của mình.

Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

Cà chua có rất nhiều vitamin rất có ích cho việc làm trắng da, ngăn lão hóa, xóa các nếp nhăn, ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa những bệnh huyết áp và ung thư. Theo những phát minh hiện nay thì cà chua còn có công dụng chống lại hiện tượng tắc nghẽn ở gan, ngăn ngừa nguy cơ xơ gan. Chứa rất nhiều vitamin A do đó ăn cà chua nhiều thì rất có lợi cho da đầu của bạn.Cà chua có khả năng ngăn rụng tóc và thúc đẩy việc cải thiện tóc hư tổn.

Theo nhiều nghiên cứu thì việc dùng cà chua chín sẽ rất tốt khi dùng cà chua sống. Tuy là khi ăn cà chua sống sẽ không đem lại được nhiều có lợi cho bản thân như cà chua chín do đó bài viết cũng sẽ mách cho các bạn những lưu ý nhỏ khi dùng cà chua sống.

1. Hãy ăn cà chua sống có màu sắc bắt mắt, không bị úng hay dập nát
2. Trước khi sử dụng chúng ta nên rửa sạch cà chua với nước muối để bỏ đi các hóa chất cũng như thuốc trừ sâu.
3. Người đau dạ dày, mắc bệnh trực tràng thì không nên dùng cà chua sống vì đó là lý do sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Lưu ý khi đói bạn không nên ăn cà chua vì rất dễ xảy ra tình trạng đau dạ dày.
Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s