Uncategorized

Mặt tốt và mặt xấu khi dùng cà chua sống là gì?

Thanh nhiệt, giải độc, mát gan, đường ruột tốt cho là những lý do tuyệt vời mà cà chua đem lại cho cơ thể của chúng ta. Trong các đồ ăn hằng ngày, chúng ta vẫn thường lấy cà chua sống thay cho cà chua chín.Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những thắc mắc xoay quanh việc cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

Dinh dưỡng của cà chua

Cà chua là 1 thức ăn quen thuộc. Dáng cà chua hình tròn, lá rất nhiều, vụ trái chính là mùa đông và vụ xuân. Trái cà chua lúc chín thì màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. trong 100gr cà chua chín tươi sẽ thõa mãn được 13% nhu cầu mỗi ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% yêu cầu Vitamin C. Ngoài ra, dưỡng chất Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Những thành phần bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có lợi cho cơ thể. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có chức năng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và đường ruột tốt.

Cà chua đối với sức khỏe là chất Lycopene. Đây là thành phần ngăn ngừa oxi hóa và chứa rất nhiều trong cà chua. Lycopene là loại chất cơ thể không tự tạo ra được và chỉ bổ sung qua đường đồ ăn. Với Lycopene, nó trở thành nguồn thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh ung thư và những bệnh khác. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung tuyệt vời để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.

Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

Cà chua có rất nhiều vitamin rất có ích cho việc làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa, xóa các nếp nhăn, ngoài ra còn có chức năng chống các bệnh tim mạch và ung thư. Theo những nghiên cứu hiện nay thì cà chua với công dụng chống lại triệu chứng kẹt đường dẫn ở gan, phòng chống bệnh xơ gan. Chứa rất nhiều vitamin A do đó sử dụng cà chua nhiều cũng rất có lợi cho da đầu của bạn.Cà chua có công dụng chống rụng tóc và thúc đẩy việc cải thiện tóc hư tổn.

Theo nhiều phát hiện thì quá trình dùng cà chua chín sẽ rất tốt khi dùng cà chua sống. Nhưng khi ăn cà chua sống sẽ không đem lại được nhiều có lợi cho bản thân như cà chua chín nhưng chúng tôi cũng sẽ mách cho các bạn những điều thắc mắc nhỏ khi sử dụng cà chua sống.

1. Hãy ăn cà chua sống có hương vị tự nhiên, không bị hư hay dập nát
2. Trước khi dùng các bạn nên ngâm cà chua với nước muối để loại trừ đi những chất độc cũng như thuốc trừ sâu.
3. Người đau dạ dày, mắc bệnh đại tràng thì không nên dùng cà chua sống vì đó là lý do sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Đặc biệt khi đói bạn không nên ăn cà chua vì rất dễ gây ra tình trạng đau dạ dày.
Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s