Uncategorized

Trái mận có nhiệt không? Có chức năng như thế nào?

Thành phần của trái mận

Mận có đa số là kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, những vitamin nhóm B và magiê. Loại quả này còn rất giàu chất sơ giúp nâng cao khả năng tiêu hóa. Một trái mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

Được biết nhiều loại mận khác nhau được trồng tại Trung Quốc, một số là giống lai. Mận cũng được trồng đa số ở Nhật Bản hoặc Triều Tiên. Hiện tại Việt Nam, các vùng ôn đới phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có những loại ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Tại Miền Nam Việt Nam, vùng trồng mận nổi tiếng là trại Hầm với những chủng mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

Những loại mận được cải tiến rất quy mô tại Nhật Bản và tiếp theo được chuyển đến Hoa Kỳ từ nửa sau của thế kỷ 19, ở đây nó đã được nghiên cứu và trồng phổ biến hơn, trái thì to hơn. Nhiều loại mận Mỹ đã được xuất khẩu đi các nước, bao gồm cả tại Nhật Bản, nơi xuất xứ ra nó.

Trái mận có nóng không? có tác dụng gì?

Tăng cường hệ tim mạch

Mận rất giàu kali, có thể cải thiện huyết áp và ngăn ngừa đáng kể khả năng bị đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư

Mận có chứa nhiều anthocyanins là chất ngăn ngừa oxy hóa có chức năng trung hòa những gốc oxy làm ung thư và loại bỏ tế bào. Thành phần C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết cực tốt.

Cải thiện cholesterol

Thành phần vitamin C từ mận giúp chống cholesterol bị oxy hóa từ động mạch, đào thải những cholesterol độc hại ra ngoài cơ thể.
Nhờ vậy, dùng mận có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và ho lao.

Có lợi cho tiêu hóa

Thành phần mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol là những chất cực tốt cho dạ dày, chỉnh lại chức năng của cơ quan nội tạng này. Dùng mận nhiều hỗ trợ điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón

Giúp sáng mắt

Ngoài vitamin C, mận còn có beta carotene là các dưỡng chất rất tốt có ích cho mắt. Dùng mận có thể giúp ngăn ngừa nguyên nhân phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa.

Nâng cao chất sắt cho cơ thể

Vitamin C rất nhiều từ mận là cơ sở để loại quả này giúp hấp thu chất sắt rất hiệu quả bên cạnh đó nâng cao khả năng chống chọi lại bệnh tật và nhiễm trùng của cơ thể.

Lưu ý
Chỉ nên ăn lượng mận vừa phải, nếu ăn quá nhiều mận cũng có thể có những tác dụng phụ sau:
– Gây nóng trong.
– Tăng rủi ro cho thận và sỏi thận.
– Làm tổn thương dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa nhất là những người có bệnh về dạ dày.
– Ê buốt chân răng, nguy cơ sâu răng, đặc biệt là trẻ em.

Qua bài viết trái mận có nóng không có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s