Uncategorized

Hoa kỳ bắt Trung Quốc tăng cường áp lực cho Triều Tiên

Mỹ đang tìm cách buộc Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên trước khi cuộc tọa đàm chiến lược Mỹ – Trung.

Hãng tin Yonhap ngày 4/6 cho biết Mỹ luôn đẩy nhanh thúc giục Trung Quốc nâng cao áp lực lên Triều Tiên và xem nó là tầm quan trọng giữa hai nước này cho cuộc tọa đàm chiến lược Mỹ-Trung thường niên sắp diễn ra. công ty nhập khẩu hàng trung quốc

Tọa đàm kinh tế và chiến lược Mỹ-Trung sẽ diễn ra sắp tới là một sự kiện quan trọng khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố xem Bình Nhưỡng như một “mối lo ngại rửa tiền” và có nhiều phương pháp hạn chế sự lưu thông tiền tệ của Triều Tiên trong hệ thống ngân hàng quốc tế.

Được biết lần đầu tiên Mỹ đưa Bình Nhưỡng vào sổ đen xem nơi này giống như “mối lo ngại rửa tiền” và cho rằng sẽ dùng các cách phạt về kinh tế, chính trj đối với Triều Tiên . Điều đó cho thấy Mỹ quyết tâm nâng cao chính sách lên Bình Nhưỡng về việc hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. lấy hàng quần áo trung quốc

Các cuộc đàm phán hang năm thường diễn ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ đưa ra báo cáo thống kê về quá trình Trung Quốc chế tạo thiết bị viễn thông và xuất khẩu hàng hóa có mang chương trình của Mỹ đến Triều Tiên , Cuba, Iran và Syria như thế nào .

Các động thái từ phía Mỹ sẽ làm trở ngại cho Trung Quốc trong việc đàm phán có nên gia tăng sức mạnh lên Triều Tiên hay không giữa việc quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đang có dấu hiệu tốt. Vài ngày trước, một phái viên cấp cao của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đôi bên tỏ rõ sự sẵn sàng của họ để cải thiện mối quan hệ khó khăn. order sỉ hàng quảng châu giá rẻ tphcm

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel cho biết mới đây việc đồng ý tăng cường áp lực lên Triều Tiên sẽ là một đề tài quan trọng dành cho các cuộc tọa đàm sắp tới với Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao của trong hệ thống tài chính Mỹ cũng cho rằng nên thúc đẩy Trung Quốc gây áp lực hơn nữa cho phía Triều Tiên.

“Trung Quốc có khả năng cả hai tạo ra áp lực và sử dụng nó như một đòn bẩy trong các nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách của mình,” các quan chức nói với các phóng viên trong chuyến thăm Seoul của Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, tờ Wall Street Journal cho hay.

Trung Quốc, được coi là quốc gia có ảnh hưởng mật thiết với Triều Tiên bởi đây như là một nhà cung ứng hàng đầu về thức ăn và khí đốt cho người hàng xóm nghèo khổ Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng từng lên án vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và thậm chí đồng ý lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất từ trước đến nay của Liên hợp quốc dành cho Triều Tiên.

Những nhà chức trách cũng tỏ thái độ nghi ngờ cho rằng Trung Quốc không hề muốn tăng cường sức mạnh lên Triều Tiên ngoài ra đó là sử dụng những biện pháp trừng phạt. Bắc Kinh còn có thiên hướng dùng Bình Nhưỡng như một đối trọng với các hợp tác an ninh ba bên tăng cường giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s